Mẹo vặt giảm béo 

Cách giảm cân bằng bột nghệ có an toàn cho sức khỏe không?

Ngoài tác dụng cải thiện quá trình trao đổi chất, bột nghệ còn giúp giảm cân nhanh chóng, đốt cháy mỡ dư thừa. Vậy nên ăn nghệ tươi có tác dụng rất tốt trong việc giảm béo và thải độc trong cơ thể, và cũng từ đó người ta đã phát hiện ra nhiều cách giảm cân bằng bột nghệ nữa đấy.

Giảm cân bằng bột nghệ có an toàn cho sức khỏe không?

Nghệ không chỉ là một gia vị phổ biến trong việc nấu ăn, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nó còn có một vai trò nữa là giúp cơ thể giảm cân và chống bệnh béo phì.

Giảm cân bằng bột nghệ rất hiệu quả
Giảm cân bằng bột nghệ rất hiệu quả

Một thử nghiệm mới đây trên chuột đã chứng minh rằng nghệ có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân Cụ thể thí nghiệm như sau: cho ăn thực đơn giảm cân giàu chất béo có bổ sung 500 mg curcumin (một chất trong nghệ có tác dụng chính để giảm béo) cho mỗi kg khẩu phần ăn.

Kết quả sau 10 tuần thử nghiệm đã thấy tăng trọng của chuột giảm hơn so với nhóm chuột đối chứng là cùng ăn chung khẩu phần nhưng không bổ sung curcumin.

Vậy nên hãy áp dụng cách giảm cân bằng bột nghệ ngay sau đây để có được kết quả tốt nhất nhé.

Cách giảm cân bằng bột nghệ như thế nào?

Để thực hiện cách giảm cân bằng bột nghệ hiệu quả, mỗi buổi sáng bạn có thể thay cho việc ăn sáng hoặc ăn ít hơn hàng ngày bằng một cốc tinh bột nghệ bao gồm (2 – 3 muỗng cafe bột nghệ và 250 ml nước).

Uống cốc nước pha tinh bột nghệ vào mỗi sáng để giảm cân hiệu quả
Uống cốc nước pha tinh bột nghệ vào mỗi sáng để giảm cân hiệu quả

Việc sử dụng tinh bột nghệ mỗi buổi sáng không chỉ giúp các bạn giảm cân hiệu quả mà còn có tác dụng cho làn da của bạn luôn sáng đẹp trong ngày. Nếu áp dụng thường xuyên cách giảm cân bằng bột nghệ này trong thời gian dài thì không chỉ giảm béo mà không cần dùng son phấn quý khách cũng có một gương mặt đẹp tự nhiên với làn da sáng.

Trong 2 tháng đầu tiên trước khi ăn khoảng 15 phút ở bữa trưa và bữa tối, hãy uống một cốc tinh bột nghệ với hàm lượng giống như buổi sáng, và cố gắng giảm thực phần chỉ còn khoảng 70% so với mức ăn bình thường của bạn.

Từ tháng thứ 3 trở đi thì có thể giảm khoảng 50% lượng nghệ ban đầu so với lúc ban đầu sử dụng tinh bột nghệ để giảm cân. Và cũng từ tháng thứ 3 trở đi bạn sẽ cảm nhận được kết quả khả quan nếu áp dụng đúng hướng dẫn trên.

Kiên trì thực hiện cách giảm cân bằng bột nghệ để giảm béo nhanh nhất
Kiên trì thực hiện cách giảm cân bằng bột nghệ để giảm béo nhanh nhất

Cụ thể là tinh bột nghệ giúp trọng lượng cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể do hàm lượng Curcumin phân tán các tế bào mỡ trong máu giúp làn da đẹp và săn chắc tự nhiên.

Thông thường nếu những bạn bị béo phì áp dụng được cách giảm cân bằng bột nghệ này khoảng 6 tháng thì sẽ thấy tác dụng giảm cân rất hiệu quả, trong khi tinh nghệ còn giúp làm đẹp da tự nhiên và phòng ngừa nhiều loại bệnh liên quan tới biển đổi gen như ung thư các loại.

Khi các bạn áp dụng phương pháp giảm cân nào thì điều các bạn cần lưu ý đầu tiên là phải kiên trì và không được nản lòng sớm, nhất là với cách giảm cân bằng bột nghệ này.

Hơn nữa như đã nói nghệ là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe nên việc dùng bột nghệ giảm cân được đánh giá là một trong những phương pháp giảm cân an toàn và phổ biến nhất hiện nay.

Related posts

Leave a Comment